Mùa thu, mà không ăn được cốm dẹp thì thật là thiếu sót bởi mùa này là mùa cốm mà.
Cốm chế biến được rất nhiều món, nhưng dễ nhất là làm cốm dẹp trộn dừa. Teen là mê tơi món này lắm đây.
Nguyên liệu
- 150g cốm khô
- 150g dừa nạo
- 3 muỗng canh đường cát trắng
Thực hiện
- Dùng 100g dừa nạo, rưới chút nước ấm vào, nhồi và vắt lấy khoảng 300g nước cốt dừa.
- Rưới nước dừa vào cốm từ từ, trộn đều. Để khoảng 20 phút cho cốm nở.
- Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ. Cho cốm vào chảo, trộn đều. Khi cốm mềm vào dẻo thì cho từ 2 đến 3 muỗng canh đường vào, đảo đều cho tan đường. Tiếp tục cho 50g dừa nạo còn lại vào trộn chung.
tui thèm.sao ở bmt hok có bán zậy trời
:214214e: :4saedwqd: