Sơ ri sên rượu (
Món này ăn là ghiền luôn đó nha. Sơ ri chua chua ngòn ngọt thấm vị vang nồng cay, hương thơm ngây ngất...
Để biết tớ có "quảng cáo" quá mức hay không, mấy bạn ăn thử là biết liền hà.
Nguyên liệu:
- 500 gr sơ ri
- 5 tách rượu vang đỏ
- 5 muỗng súp đường
Thực hiện:
- Sơ ri bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên trái không bỏ hột.
- Đun rượu với đường trong 15 phút cho đường tan.
- Bỏ sơ ri vào chảo đường rượu, đun nóng thêm 15 phút cho sơ ri thấm. Nhắc xuống, để nguội. Nên sên trong nồi hoặc chảo nhỏ để rượu săm sắp ngập sơ ri.
- Đem cất tủ lạnh, có thể dùng ăn dần trong vòng nửa tháng. Món sơ ri này dùng với kem, bánh bông lan hay trong các thức uống cocktail đều ngon tuyệt.
ngon quá ngon quá.chảy nước miếng thùi
:cherry: