Diễn đàn  Trang ChínhTrang Chính  Lịch  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  



 

Share | 

 

Một số mon ngon quanh ta

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:37 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Một số mon ngon quanh ta

*Món Tôm Cà Ri
Cà ri là món ăn có nguồn gốc từ các nước Trung Á như Ấn Độ, Nepal..., tuy vậy người Việt Nam từ lâu cũng đã rất quen thuộc với hương vị của món cà ri qua các món cà ri gà, cà ri bò... Món cà ri tôm càng vừa có hương vị quen thuộc của cà ri, vừa có vị chua, cay, ngọt và những nguyên liệu đậu bắp, dừa nạo nấu chung với tôm càng rất ngon mà lại đặc sắc.

* Nguyên liệu:
- 4 con tôm càng (khoảng 500 gr)
- 100 gr dừa nạo
- 1 hũ cà ri dầu
- Đậu bắp, ớt xanh
- Hành tây, sả bào, gia vị
- Hạt điều màu
- 1 vắt me (lấy 2 muỗng nước)
* Thực hiện:
- Chuẩn bị: Dừa vắt lấy 1 chén cốt, sả băm nhuyễn phi vàng. Tôm bóc vỏ, ướp muối, đường, bột ngọt, tiêu, hành tỏi băm và cà ri. Phi hạt điều màu để lấy dầu màu điều.
- Thực hiện: Dùng dầu màu điều để xào sả, hành cho thơm, sau đó cho tôm vào nấu săn. Tiếp tục cho 1/2 chén nước cốt dừa và 1 muỗng nước me. Nêm thêm muối, đường.
Cho đậu bắp, ớt xanh, hành tây, cho nước cốt dừa vào đảo đều rồi nhấc xuống.
* Trình bày:
Dọn cà ri tôm càng ra đĩa, để lên trên vài lát đậu bắp sống. Món này ăn chung với bún.
Lưu ý: Khi chế biến không cho hết nước dừa vào một lúc mà để lại một phần nước cốt dừa cho vào sau nhằm giữ hương thơm, độ béo và màu trắng **c đặc trưng của món ăn.

*Ba rọi xông khói trộn xalát

Nguyên liệu: - 200 gr xa-lát dòn; -100 gr cà rốt; -100 gr thịt heo xông khói; - 1 trái cà chua; - Xốt mayonnaise.

Thực hiện:

- Thịt heo xông khói chiên vàng, xắt sợi.

- Xa-lát tách nhánh nhỏ, rửa sạch, cắt ngắn.

- Cà rốt xắt sợi, cà chua bỏ hột, cắt miếng vuông.

- Trộn xa lát, cà rốt, thịt xông khói, cà chua với xốt mayonnaise cho đều.

ó thể nêm thêm muối, đường tùy khẩu vị người ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý thịt ba rọi xông khói thường đã có sẵn vị mặn, có thể ảnh hưởng đến vị của món ăn.

- Dọn ra đĩa, trang trí làm món ăn khai vị.

Bánh Bao mít

Cũng là bánh bao nhưng không phải bánh bao làm bằng bột mì thường bán ở phố chợ mà đây là bánh bao bằng múi mít chỉ có ở những vùng quê miền Nam thường làm và được xem là món ăn cây nhà lá vườn.

Muốn có món bánh bao mít đặc sản, khi mít vừa chín tới, xẻ trái mít ra bóc từng múi, loại múi lớn lấy bỏ hạt mít lẫn vỏ lụa, còn lại là những múi mít thơm quyến rũ.

Dùng thịt cá thát lát quết nhuyễn với một ít thịt heo, nước mắm ngon, hành củ, tiêu bột, bột ngọt. Khi nhân đã chuẩn bị hoàn tất, vo nhân từng miếng nhỏ cho vào trong các múi mít đã lấy hột. Khi nhân đã đầy ruột mít, ta dùng cây gài kín chỗ nhồi nhân.

Xếp các quả bánh bao bằng múi mít vào xửng để hấp. Chọn phía không nhồi nằm ở lỗ xửng, phía miệng nhồi nhân nằm trên cho nhân bánh khỏi chảy nước và nhân khỏi rơi ra khi hấp. Thời gian hấp chừng 30 - 40 phút. Khi mít và nhân đã chín, bốc mùi thơm lựng ta nhắc xuống và sắp bánh bao ra đĩa.

Bánh bao mít nhân cá thát lát, thịt heo vừa béo, bùi, dai, cay... đủ mùi vị phối hợp lại thêm mùi vị ngọt thơm rất riêng của mít. Ăn một lần rồi không thể nào quên được hương vị độc đáo của món ăn dân dã này.

Bánh cuốn chạo bò

Nguyên liệu: (4 người ăn)
150g thịt bò, 100g bánh ướt, đường, muối, dầu hào, sả bào, ớt bột, hành tỏi phi, tương đậu nành, cà rốt nửa củ, lá chuối, rau thơm.


Thực hiện:
Thịt bò được ướp gia vị, nướng sơ, sau đó xay nhuyễn. Bánh ướt cuốn với thịt bò và cho vào lò hâm khoảng 5 phút.

Trình bày:
Đặt bánh cuốn ra đĩa và rưới lên một ít mỡ hành, ăn cùng với tương đậu nành xay. Cà rốt t**** hoa, xếp cùng rau thơm sao cho đẹp mắt.


Bánh khoai mì
Nguyên liệu: 1 kg khoai mì loại dẻo, 200g đường, bơ lạt, vani, muối, 300g dừa nạo, 5 muỗng sữa đặc.




Thực hiện: Lột vỏ khoai ngâm nước muối 2 giờ, vớt ra xay hoặc mài nhỏ vắt nước. Dừa vắt nước cốt. Trộn khoai mì với nước cốt dừa, sữa đặc, đường, bơ, vani. Cho hỗn hợp trên vào khuôn đã thoa bơ và lót giấy. Để trên bếp nướng lửa nhỏ cho bánh chín vàng.

Thưởng thức: Để nguội hoặc lạnh rất ngon.


Bánh mì bơ rau quả

Đây là món ăn phù hợp cả với những người ăn kiêng, vừa đủ chất lại tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm món này vào buổi sáng cho cả nhà, vừa nhanh gọn lại ngon miệng và cung cấp đủ năng lượng. Thực đơn sau dành cho 2 người ăn.


Nguyên liệu:

1 chén cà chua bỏ hột, xắt nhỏ
1/4 chén dưa chuột gọt vỏ, xắt nhỏ
2 thìa rau húng quế thái nhỏ
1 thìa giấm vàng (loại giấm có vị chua nhẹ, hơi ngọt)
1/8 thìa muối
1/8 thìa tiêu đen nguyên hạt
16 miếng bánh mì thái khoanh (loại bánh mì dài kiểu Pháp)
1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập
1/4 chén bơ mềm, dầu ôliu.

Thực hiện: Cho cà chua, dầu ôliu, rau húng quế, giấm, tiêu đen trong một chiếc tô lớn, trộn đều cho thấm gia vị. Đặt bánh mì vào trong các miếng giấy nướng cho vào lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F trong vòng khoảng 8 phút hoặc cho đến khi miếng bánh hơi vàng và giòn. Lấy bánh mì ra khỏi lò, để 2 phút cho nguội bớt. Nếu không có lò viba, bạn có thể nướng bánh mì trên chảo, chú ý để lửa nhỏ và lật đều tay sao cho miếng bánh không bị cháy.

Phết tỏi lên hai mặt của từng miếng bánh. Quết một lớp bơ mỏng lên một mặt bánh, sau đó xúc hỗn hợp rau quả rải lên trên.

Bánh mì chiên tôm

Nguyên liệu: 5 miếng bánh mì sandwich vuông cạnh 6 - 7cm; 400g tôm thẻ hoặc tôm sú tươi; Tiêu, muối; 1 muỗng súp hành tím giã nhuyễn,1 muỗng súp tỏi giã nhuyễn; 25g mè trắng, 25g mè đen, 1/2 lít dầu chiên; 1 trái cà chua,100g rau xà lách xoong, 1/2 trái dưa leo, ngò; 1/2 chén tương ớt hay tương xí muội.

Cách làm:

- Bánh mì cắt làm 2 theo đường chéo. Tôm lột vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ lưng, rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cho vào cối giã nhuyễn ướp với tiêu, muối, hành tím, tỏi, trộn đều rồi chia thành 10 phần đều nhau. Xà lách xoong rửa sạch để ráo. Ngò rửa sạch vẩy ráo. Cà chua, dưa leo t**** hoa. Mè trắng, mè đen vo sạch, để ráo.

- Phết một phần tôm lên mặt miếng bánh mì, trên tôm rắc mè trắng, mè đen, sau cùng xếp vài lá ngò cho dính vào tôm, đem chiên vàng bánh mì và tôm, gắp ra để ráo.

Trình bày: Xếp rau xà lách xoong vào giữa đĩa, xung quanh xếp các miếng bánh mì, trên rau xếp cà chua và trình bày thêm với dưa leo t**** hoa. Dọn ăn nóng với tương ớt hoặc tương xí muội. Bánh mì và tôm chín vàng giòn, tôm và mè không bị tróc khỏi bánh mì.

Bánh mì sốt Brushetta

Bánh mì sốt Bruschetta tôm là món ăn có nguồn gốc từ Ý. Tôm là thực phẩm rất giàu canxi, lại không có chất béo, còn cà chua sẽ cung cấp một lượng vitamin A dồi dào cho cơ thể. Món này dùng để ăn khai vị vừa ngon miệng vừa tốt cho những người ăn kiêng dầu mỡ vì dầu ô liu không tăng lượng cholesterol trong cơ thể.

* Nguyên liệu (2 người ăn):

- 2 ổ bánh mì xắt lát.
- Cà chua tươi: 1 trái lớn, xắt hạt lựu.
- Tỏi tươi: 2 tép xắt nhuyễn.
- Lá quế tươi (basil) xắt nhuyễn.
- Dầu ô liu 1 muỗng canh.
- Tôm tươi: 6 con vừa, lột vỏ, xắt hạt lựu.
Dầu ô liu tìm mua tại các siêu thị lớn. Cà chua nên chọn trái chín mọng, căng tròn và cuống tươi. Tôm chọn loại tôm tươi sống, đều con, vỏ cứng, đầu không bị mềm.

* Thực hiện

- Cho dầu ô liu lên chảo nóng, tỏi xào cho thơm, cho cà chua xào cùng với tôm, nêm ít muối vừa ăn, tắt lửa và cho lá quế vào.
- Rải 1 muỗng súp sốt cà chua và tôm lên mặt bánh mì nướng nóng đã xắt lát. Xếp các miếng bánh mì trong đĩa tròn thành hình một bông hoa, bày lá rau thơm ở giữa cho bắt mắt.
Món ăn này nên ăn ngay khi còn nóng. Sẽ rất tuyệt nếu dùng chung với rượu vang trắng.

Bánh táo chiên

Nguyên liệu: 2 quả táo, 3 quả trứng gà, 2 muỗng canh bơ, 100gr bột mì, 200ml sữa tươi, 50gr đường, muối.

Thực hiện: Táo gọt vỏ thái lát mỏng, trộn trứng từ từ với bột sau đó cho một chút muối, đường vào quậy nhè nhẹ với sữa để hỗn hợp được sền sệt, cho táo vào đảo đều. Đun nóng 1/2 muỗng bơ, cho hỗn hợp trên vào đậy nắp nấu trên lửa riu riu. Khi mặt dưới đã vàng thì lấy ra, cho phần bơ còn lại vào nồi, lật mặt trên xuống nấu tiếp sao cho cả hai mặt vàng đều.

Thưởng thức: Bày bánh ra đĩa, trên rắc một ít đường. Để tăng hương vị, khi dùng có thể rưới rượu Rhum lên và đốt.

Bơ đà lạt trộn chua ngọt

Nguyên liệu: 2 quả bơ sáp Đà Lạt chín, 1 cây cần tây nhỏ, chanh, 1 muỗng canh dầu ôliu, 20g đường cát, muối, trái ớt đỏ.

Thực hiện: Bơ chẻ đôi bỏ hạt ở giữa, bỏ vỏ cắt hình múi theo chiều dọc. Vỏ chanh thái sợi nhuyễn cho vào tô, cho nước cốt trái chanh, đường, cần tây xắt nhỏ, ớt thái sợi, dầu ôliu, chút muối đánh cho tất cả quyện lại nêm vừa ăn.

Thưởng thức: Xếp bơ ra dĩa rưới hỗn hợp lên, ăn kèm với các loại hải sản.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:38 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Cách pha chế rượu Cocktail
Nhân dịp sắp đến Giáng Sinh và Tết Nguyên Đán chúng tôi muốn cùng các bạn thưởng thức đôi chút về những loại rượu có cách pha đơn giản tại nhà để đón nhưng người thân bạn bè ...
Dụng cụ: Dụng cụ lắc rượu, máy bào đá, máy ép trái cây, que khuấy, ống hút... Ly thuỷ tinh: Cần đủ loại và đủ số lượng, nên chuẩn bị cho mỗi người 2 ly.

Chuẩn bị: Đồ uống có rượu mạnh và rượu nho có thể chuẩn bị trước nhưng đồ uống có nước trái cây và đường thì nên pha chế ngay, để lâu dễ bị biến chất.

Nguyên liệu:Nước trái cây các loại Hoa quả trang trí: Chanh, quýt, cam thái lát đều Vỏ trái cây: Chọn loại có màu, cắt vòng tròn hình xoắn vít. Trái cây: Cắt thành lát, miếng, dùng khăn ẩm hoặc giấy giữ tươi bọc lại, rồi cho vào tủ lạnh. Đá lạnh xay nhuyễn Đường: Nên chế thành xi-rô, cứ 1 thìa đường, một thìa nước, đun nhỏ lửa cho tan hết rồi cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Nguyên liệu:

- 1 kg nếp lức

- 1 viên men nước

- 4 viên men ngọt

- Lá chuối

Thực hiện:


Sau đó bắc xửng nước sôi lên 15 phút rồi mở nắp ra, dùng cây dầm xới lên và rưới thêm nửa chén nước. Sau đó đậy nắp hấp thêm 15 phút rồi tiếp tục xới cơm nếp và rưới nước. Đồ thêm khoảng 15 phút nữa là được.

Lấy nếp xuống trút vào 1 cái rổ nhỏ lỗ đem nếp ra vòi nước vặn nước rửa nếp cho sạch nhựa rồi để ráo.

Bắc tiếp nếp lên xửng hấp lần thứ 2 nấu thêm 20 phút.

Lấy lá chuối lót đứng chung quanh cái rá (Cái rá dùng để vo gạo) và quấn lá chuối 1 vòng tròn ở giữa sau đó đổ nếp chung quanh.

Men ngọt đâm nhuyễn pha với men. Xếp một lớp nếp rồi đến 1 lớp men cho đến hết.

Sau đó đem rá nếp đặt vào chậu tráng men hoặc chậu sành, ở giữa chậu đặt cái chén, sau đó đậy kín ủ 3 ngày là dùng được




Star frui trooper [cocktail]
Nguyên liệu:

- 25 gr khế tươi

- 25 gr dứa (thơm) tươi

- 50 gr sữa đậu nành không đường

- 1/2 muỗng cà phê mật ong

- 120 gr kem tươi khoảng 7 muỗng cà phê

- 100 gr nước đá bào nhuyễn

Thực hiện:

Khế và dứa rửa sạch, cắt lát mỏng bỏ hạt khế

Cho khế, dứa và tất cả các nguyên liệu khác vào máy. Xay cho đến khi hỗn hợp tan đều.

Thưởng thức:
Rót hỗn hợp ra ly. Trang trí trên miệng ly với một lát khế chín và một quả dâu tươi cho đẹp. Dùng ngay khi còn lạnh.




Egg Nog
Nguyên liệu:

3 quả trứng
1 thìa đường hạt
1 vài giọt Vanilla
1 chút bột nhục đậu khấu (nutmeg)
20ml Brandy
20ml rum sẫm màu
2 thìa kem tươi
1 cốc sữa tươi
Thực hiện:

Đây là một trong những đồ uống điển hình cho mùa Giáng Sinh.Nó mang lại cho bạn sức khỏe cho những bữa tiệc liên miên mùa đông này. Nếu thay brandy và rum bằng bourbon whiskey của Mỹ sẽ được gọi là Egg Nog kiểu Kentucky. Còn nếu thay bằng bằng rum trắng thì được gọi là kiểu Carribean.
Cách pha chế
Làm lạnh tất cả các thành phần trước khi pha chế.

Đánh trứng với đường cho đến khi đặc quánh lại.

Cho dầu vanilla và bột hạt nhục đậu khấu vào và đánh tiếp.

Cho thêm brandy, rum, kem tươi và sữa vào,

Khuấy đều.
Rót ra ly.
Làm lạnh trước khi uống
Thông tin thêm
Công thức cho 2 người

Adonis

Nguyên liệu:

60ml Dry Vermouth
30ml Sweet Vermouth

Cách pha chế:
Cho tất cả các thành phần trên vào cốc lớn, khuấy kỹ. Rót thẳng vào ly, kèm vài viên đá





Alaska
Nguyên liệu:
60 ml Gin
15 ml green Chartreuse

Cách pha chế:
Khuấy đều hỗn hợp 2 rượu trên, rót vào ly
Dùng vỏ chanh xoắn hình ốc viền quanh mép ly





Bikini

Nguyên liệu:

15ml sữa tươi
1 thìa đường hạt
90ml Vodka
30ml White Rum
1/2 quả nước chanh

Cách pha chế:

Lắc kỹ các thành phần với đá





Cosmpolita

Nguyên liệu:

15ml nước chanh
15ml nước cranberry
15ml Triple Sec
60ml Vodka

Cách pha chế:

Lắc kỹ các thành phần với đá. Rót ra ly.





Blue Monday

Nguyên liệu:

15ml Blue Curaçao
15ml Triple Sec
30ml Vodka

Cách pha chế:

Lắc đều tất cả với đá. Rót ra ly.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:38 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Ăn uống là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, nhưng ngày nay ăn uống không chỉ đơn thuần để tồn tại, mà ăn uống đã và đang trở thành một nghệ thuật. Ở mỗi địa phương có mỗi phong cách, khẩu vị và những món đặc sản riêng của mình, thì tại TP. HCM, lại có rất nhiều món ăn cũng như nhiều địa chỉ cho bạn lựa chọn.


Đầu tiên không thể không nhắc đến món phở. Phở là món ăn điểm tâm không thể thiếu của người dân thành phố, từ 5000-6000đ/tô đến 15.000-16.000đ/tô. Có hai loại phở chính là phở bò và phở gà. Nhiều người thích ăn phở Bắc, mang đậm hương vị của Hà Nội, có người lại thích phở Sài Gòn vốn xuất xứ từ phở Bắc nhưng nay đã được biến tấu cho hợp khẩu vị Nam bộ.

Hủ tíu - mì là món điểm tâm của người Hoa, cũng phổ biến như phở của người Việt. Có nhiều loại mì: thập cẩm, cá, tôm, xá xíu, sườn heo… Ngoài món hủ tíu - mì nước, còn có món hủ tíu - mì xào, hoành thánh, cũng rất được ưa chuộng.

Hủ tíu Nam Vang, món ăn từ Campuchia, cũng đã được chế biến lại cho hợp khẩu vị người Việt. Nước lèo, thịt nạc băm nhuyễn, gan heo cắt lát, và tôm tươi đã tạo nên vị ngọt cho món ăn, hương vị này còn có mùi vị đặc trưng do ăn chung với tỏi ngâm giấm, ớt hiểm. Khác với phở ăn kèm rau thơm, hủ tíu Nam Vang ăn với rau tần ô và xà lách.

Bún bò Huếlà một món ăn rất nổi tiếng. Bún dùng trong bún bò là loại bún cọng to, thịt bò gân và một thứ không thể thiếu đó là chả Huế. Bún ngon cũng phải kể đến rau và ớt, đặc biệt ớt xào với sả. Bạn cũng có thể đến với xứ Huế qua các món ăn dân dã nhưng rất ngon như bánh nậm, bánh khoái, bánh bột lọc…

Bún mắm: là món ăn khá độc đáo và hấp dẫn của đất Sài Gòn. Một tô bún bưng lên còn nghi ngút khói với hương vị thật là ấn tượng, ít loại bún nào có đó là… mùi mắm. Và đặc biệt là chỉ một tô bún thôi nhưng lại xuất hiện đủ thứ "linh kiện" hhoàn toàn khác nhau như tôm, thịt, heo quay… cho đến mực và một dĩa rau cũng thật la. Nhưng tất cả những thứ đó hòa quyện vào nhau lại khiến bạn không thể quên khi bạn đã ăn thử một lần.


Bún cá Sóc Trăng cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nước lèo được nấu từ cá đồng, kèm theo tôm băm nhuyễn, xào rồi chan vào tô bún. Cũng giống như mì Quảng, bún cá Sóc Trăng ăn kèm rau thơm, giá sống, kiệu chua. Đặc biệt nước lèo khi nấu phải thật trong và có vị ngọt thanh của cá.

Bánh canh Trảng Bàng và bánh tráng phơi sươnglà món ăn nổi tiếng của Tây Ninh. Điểm độc đáo của món bánh tráng phơi sương là bánh tráng nướng lên sau đó đem phơi sương, bánh sẽ mềm, dẻo, mà không cần phải nhúng nước. Bánh tráng được cuốn với thịt luộc ăn kèm với các loại rau sống đặc trưng cuœa món này.


Cháo cũng là món ăn không thể thiếu trong đời sống người Việt, từ cháo thập cẩm của người Hoa, cháo hến của Nam bộ, cháo mực của Trung bộ, cháo lòng, cháo vịt, gà… Ngoài ra, ngon và lạ miệng còn có cháo trắng ăn với hột vịt muối.



Món ăn chính của người dân thành phố nói chung vẫn là cơm cùng với thức ăn thường nhật được chế biến từ thịt, cá, tôm… và rau củ các loại. Tuy nhiên có rất nhiều cách nấu cơm như: cơm gà nấu từ nước luộc gà, cơm hến, cơm nấu bằng nước dừa, cơm ống tre, cơm niêu, cơm đập… hoặc nấu rồi chiên như cơm chiên Dương Châu. Bên cạnh đó các món chay cũng rất được ưa chuộng. Vào những ngày rằm, mùng một, các quán chay ở Sài Gòn đông khách gấp nhiều lần ngày thường. Thức ăn chay cũng rất đa dạng, phong phú.

Ngoài ra, Sài Gòn còn có những món ăn mang vẻ bình dân, giản dị của đất Quảng miền Trung như mì Quảng, cao lầu, cơm gà, bánh bèo chén, bánh xèo, bánh đập, bánh tráng, bánh đa xúc hến… Mì Quảng ngon là nhờ vào nước lèo có thêm chút gạch cua hay tôm, sợi mì to, ngắn làm bằng bột gạo, dẻo, mềm, có màu vàng của nghệ. Một tô mì Quảng đúng điệu thì không thể thiếu bánh đa nướng, rau thơm và đậu phộng.

Hiện nay, xu hướng ẩm thực của người dân thành phố đang có ít nhiều thay đổi, một trong những cách ăn đang được chú ý tới là bạn có thể tự trổ tài nấu nướng, hoặc ăn theo dạng tự chọn. Bạn tự chọn thực phẩm và gia vị, sau đó nhà bếp sẽ thực hiện khâu cuối cùng là làm chín món ăn. Ăn buffet, và đặc biệt là buffet hải sản đang thu hút rất nhiều người vì hải sản tươi sống đang là món khoái khẩu của người dân thành phố. Có nhiều cách chế biến nhưng ngon nhất vẫn là hải sản hấp hoặc nướng vì còn nguyên vẹn chất tươi, hương biển.

Ngoài ra, các món nướng cũng rất được ưa chuộng với rất nhiều loại như: cá, thịt, tôm, cua, ếch, bò, gà, dê… Có 2 cách nướng: nướng trực tiếp trên bếp than và nướng bằng ống tre.

Về sự phong phú của ẩm thực Sài Gòn còn phải kể đến họ hàng nhà lẩu - một trong những món ăn rất được ưa chuộng. Có nhiều loại như lẩu dê, lẩu đuôi bò, lẩu mắm, lẩu cá, lẩu hải sản, lẩu Thái Lan… Nét đặc biệt của lẩu Việt Nam là ở đĩa rau đi kèm, có chừng hơn chục loại rau như rau đắng, rau nhút, bông súng, rau dừa, rau chóc, đậu rồng…
Dùng lẩu phải nóng và nhiều rau xanh, do đó nước lẩu phải sôi, lửa phải đỏ rực.

Bạn còn có thể dùng những món khác như bê thui, cu đất nướng, ba ba…và hàng loạt các món ăn được chế biến từ các loại thịt… ở rất nhiều nhà hàng, quán ăn trong thành phố.




Ngoài ra, còn có nhiều món ăn của nước ngoài trong một số nhà hàng, khách sạn trong thành phố này như:
Món ăn Pháp: được tẩm gia vị kỹ lưỡng, nhất là những loại rượu vang trắng hoặc đỏ. Các món ăn thường ăn kèm xà lách trộn và bánh mì, khi ăn thì không thể thiếu được rượu vang.


Món ăn Đức:khi chế biến hơi ít tẩm gia vị hơn những món ăn của các nước khác, khẩu vị hơi đậm và không sử dụng đường. Thịt nguội, jambon, xúc xích thật vô cùng phong phú và đa dạng. Bánh mì Đức cũng ngon không kém, nhưng đặc biệt nhất là bia Đức, đây là loại bia làm bằng lúa mạch và men tươi.

Món ăn Ý: nói đến nước Ý là nghĩ ngay đến mì, gần như đây là biểu tượng của đất nước này. Có rất nhiều kiểu mì, đa số là mì tươi, khi bắt đầu ăn mới chế biến. Thường thì mì được hấp chín bày ra đĩa rưới nước xốt lên. Có rất nhiều loại nước xốt khác nhau: xốt cà chua, xốt tôm mực, xốt sữa… Ý còn được biết đến qua món ăn nhanh Pizza.


Món ăn Nga: nói đến món ăn Nga là phải nghĩ ngay đến bánh mì đen và rượu vodka. Các món ăn Nga phần lớn được nấu theo dạng xúp, các món khác thường có nhiều bơ. Nga còn nổi tiếng với các món ăn khác như thịt hun khói, cá hồi…

Món ăn Trung Quốc:Trung Quốc là một nước nổi tiếng về ẩm thực của Châu Á. Các món ăn Trung Quốc thường nhiều rau, ít thịt, và mỗi món ăn là một vị thuốc. Một đặc điểm khác nữa là món ăn của Trung Quốc rất nhiều dầu mỡ. Trung Quốc có món vịt quay Bắc Kinh cũng rất nổi tiếng.

Món ăn Thái: rất phong phú, đơn giản khi chuẩn bị, chế biến, nhưng lại có những hương vị đặc biệt và khó quên từ gia vị tự nhiên nhất là ớt, riềng, sả . Lẩu Thái Lan được du nhập và cải biến lại cho hợp khẩu vị của người Việt. Hiện nay, lẩu Thái là một trong những món ăn rất được ưa thích trong các đám tiệc, nhất là tiệc cưới.

Món ăn Nhật: thường là các món ăn tái sống, đặc biệt là hải sản tái được vắt chanh vào chấm với mù tạt xanh, dùng với rượu Saké. Khẩu vị của món ăn Nhật chua, thức ăn được bày dọn cầu kỳ, đẹp mắt. Thực phẩm chính như gạo và đậu hũ là món không thể thiếu trong các buổi ăn truyền thống Nhật Bản.

Muốn biết thêm chi tiết, bạn hãy tìm thêm trong ngành nghề: "Nhà hàng - Đặc sản" của Trang Vàng để có thể chọn cho mình và gia đình một địa chỉ thưởng thức thật vừa ý.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:39 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Trình bày món ăn đẹp
Người đầu bếp trước khi bắt tay vào chế biến phải xây dựng cho mình ý tưởng trình bày, sao cho phù hợp với món ăn và các loại đĩa đựng. Bên cạnh đó, người đầu bếp phải biết kết hợp mầu sắc, tạo hình dáng sao cho làm nổi bật món ăn mà không mất đi hương vị của nó.

Thực tế, những đầu bếp chuyên nghiệp đều sử dụng các loại gia vị có trong món ăn để chế biến. Thí dụ như món cá không thể thiếu thì là trong nguyên liệu trình bày. Món cà tím không thể thiếu tía tô... Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, bạn có thể biến đổi theo ý thích của mình, không nhất thiết phải theo những quy tắc nhất định. Mỗi loại đĩa, mỗi loại thực phẩm có một cách trình bày riêng, tùy từng kiểu đĩa mà bạn trang trí sao cho phù hợp.

Đĩa tròn

Đa phần các gia đình đều sử dụng đĩa tròn để đựng món ăn. Đây là loại đã có cách trình bày đơn giản và đa dạng nhất. Bạn có thể sử dụng cách tập trung trang trí tại một góc đĩa, cũng có thể trang trí chung quanh đĩa. Cách trang trí này làm nổi bật món ăn bên trong. Trong cách trang trí, ta có thể kết hợp sắc xanh của dưa chuột với mầu đỏ của cà chua, mầu vàng của cà rốt. Cách trang trí tròn chung quanh làm cho đĩa có vẻ sâu hơn, đựng được nhiều đồ ăn hơn. Cách trang trí phân bố đều các trảng mầu quanh đĩa, không làm mất đi diện tích của đĩa. Với cách trang trí này, bạn có thể thay thế những bông hoa cà rốt bằng cà chua anh đào. Dưa chuột bày thành hình trái tim không thu hẹp diện tích của đĩa mà còn làm cho món ăn có vẻ đầy đặn hơn. Bạn nên dùng cách trang trí này cho những món xào, món nộm.

Đĩa bầu dục

Thông thường, người ta sử dụng đĩa bầu dục để bày các món cá. Cá được đặt dọc theo thân đĩa, tập trung chủ yếu trong lòng đĩa. Vành đĩa bên ngoài và phía đầu cá thường trống nên việc trang trí nên tập trung ở đó. Cách trang trí tròn này che bớt khoảng trống thừa bên ngoài đĩa mà không làm mất đi giá trị của món ăn. Việc trang trí tập trung tại một điểm trên đĩa làm nổi bật hơn món ăn được trình bày trong đĩa. Trong cách trang trí này, bạn có thể đặt lên mặt thức ăn, tuy nhiên, nên tránh quá nhiều, che kín thức ăn. Trang trí tạo thành một dải bên cạnh đĩa cũng hay, bạn nên dùng cách này với các món rau.

Đĩa vuông hoặc chữ nhật

Với các loại đĩa này, bạn không nên dùng rau, củ quả trang trí theo hình vòng cung hoặc hình tròn vì nó sẽ tạo ra các góc trống trên đĩa, tạo cảm giác món ăn không được đầy đặn. Với hai loại đĩa này, bạn nên trang trí dọc theo lòng đĩa hoặc theo các đường viền xung quanh.

Đĩa lá Một số mon ngon quanh ta Trinh%20bay%20mon%20an
Với đĩa lá, bạn chỉ nên trang trí ở một góc đĩa bởi đĩa có các điểm gẫy, khó đẹp. Bạn chỉ nên tập trung trang trí ở cuống lá. Đĩa này nên sử dụng để đựng các món chiên.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:39 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Một số mon ngon quanh ta Ba%20baThịt ba ba






* Nguồn gốc:
Được lấy từ các trại nuôi đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm...

* Một số thông tin liên quan tới Thịt baba và công dụng của nó:

Thịt ba ba rất tốt cho người tạng nhiệt, nóng trong, mồ hôi ra nhiều, hoặc người bị viêm gan mạn tính, tiểu đường, phụ nữ rong huyết, nam giới yếu thận, di tinh…

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, thịt ba ba vị ngọt, tính bình, dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho người tạng nhiệt, nóng trong; chữa băng huyết, rong kinh, khí hư. Thịt ba ba rất thích hợp cho người bị bệnh lao viêm gan mạn tính, xơ gan, đái đường, viêm thận, các bệnh lý ác tính sau khi dùng hóa trị liệu, nam giới thận yếu thuộc thể Can thận âm hư (người gầy, hay hoa mắt chóng mặt, nóng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, vã mồ hôi trộm, di mộng tinh, táo bón...).

Những người nào không nên dùng ba ba?

Nhìn chung, phụ nữ có thai và những người có thể chất hư hàn không nên ăn nhiều thịt ba ba, nếu dùng thì phải phối hợp với các gia vị có tính ấm nóng và có công dụng kích thích tiêu hóa. Tỳ vị hư hàn biểu hiện bằng các triệu chứng: Người gầy, sắc mặt nhợt nhạt, dễ mệt mỏi, bụng đầy, chậm tiêu, miệng nhạt, chán ăn, tay chân lạnh và mỏi, đại tiện lỏng, nát hoặc sống phân, chất lưỡi nhợt và có vết hằn răng…

Theo kinh nghiệm dân gian, không nên ăn thịt ba ba với kinh giới vì sẽ sinh lở ngứa.

Một số bài thuốc dùng ba ba chữa bệnh

* Ba ba 1 con, kỷ tử 30 g, hoài sơn 30 g, nữ trinh tử 15 g. Ba ba làm sạch, chặt miếng, đem hầm nhừ cùng với các vị thuốc, khi chín bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Chữa chứng can thận hư tổn, lưng gối đau mỏi, đầu choáng, mắt hoa, di tinh…

* Ba ba một con, tri mẫu, bối mẫu, ngân sài hồ, hạnh nhân mỗi thứ 15 g. Ba ba làm sạch, chặt miếng, đem hầm nhừ cùng với các vị thuốc, khi chín bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần.

Công dụng: Dưỡng âm thanh nhiệt, nhuận phế chỉ khái, dùng để chữa các bệnh lý đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản mạn tính, lao phổi, lao xương khớp.

* Thịt ba ba 50 g, râu ngô 5 g, sơn tra 4 g, hồng táo 2 quả, gừng tươi 1 g, gia vị và nước vừa đủ. Thịt ba ba thái miếng, râu ngô rửa sạch, sơn tra bỏ hạt thái mỏng, táo bỏ hạt, gừng thái chỉ. Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, khi chín bỏ râu ngô, ăn cả cái và nước.

Công dụng: Dưỡng âm bổ huyết, làm giảm mỡ máu và hạ huyết áp.

* Mai ba ba 30 g, chim bồ câu 1 con, rượu vang một chút và gia vị vừa đủ. Mai ba ba sấy khô, tán bột cho vào bụng chim bồ câu đã làm sạch cùng với rượu và gia vị, hấp cách thủy cho thật nhừ, ăn trong ngày.

Công dụng: Chữa kinh nguyệt bế tắc do cơ thể suy nhược.

* Ba ba 1 con (chừng 600-800 g), đông trùng hạ thảo 10 g, đại táo 10 quả, gừng 2 lát, nước luộc gà 1 bát con, hành, tỏi và gia vị vừa đủ. Ba ba làm thịt, thái miếng, cho vào nồi hầm cùng với các nguyên liệu khác cho thật nhừ, khi chín nêm đủ gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ can thận, ích khí dưỡng huyết, tăng cường sức lực, dùng làm món ăn bồi bổ cho nam giới.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:39 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Thịt ếch Một số mon ngon quanh ta Thit%20ech
* Nguồn gốc:
Từ khắp Miền quê Việt Nam

* Một số thông tin về món ăn được chế biến từ Ếch:
Khương Thượng nơi có chả nhái, Ếch nổi tiếng
Thịt nhái làm sạch giã nhuyễn trộn với gia vị, sả ớt đem rán vàng sẽ cho một món chả hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon, giàu chất đạm được nhiều người ưa thích và trở thành đặc sản của làng Khương Thượng (Hà Nội).
Mười năm về trước, Khương Thượng nổi tiếng với nghề làm thịt ếch, nhái, chão chuộc. Chín mười giờ tối hôm trước, những người đàn ông trong gia đình hông đeo giỏ, buộc đèn pin rong ruổi chiếc xe đạp cà tàng ra các vùng ven ngoại thành như Nhật Tân, Yên Phụ, Thanh Trì, Đại Mỗ... để bắt vồ ếch, nhái. Họ đi hầu như cả đêm đến gần sáng mới về, đem theo cả một giỏ đầy ếch, nhái, chão chuộc... Những người phụ nữ dậy từ sớm, chuẩn bị nước, dao, thớt để bắt đầu công việc. Chỉ mất tiếng rưỡi đồng hồ, 9, 10 cân thịt ếch nhái đã được làm xong, rất kịp cho buổi chợ sáng.

Nếu ngày trước, ếch nhái mang về chỉ lột da rồi làm sạch đem ra chợ bán, người mua tự chế biến thành những món ăn cho hợp khẩu vị của mình. Thì nay những người làm nghề lại chế biến ra thành những món ăn đặc sản rất hấp dẫn. Nhái sau khi làm sạch, được chế ra thành 7 món khác nhau. Món chả nhái ngon nhất, nhưng cũng cầu kỳ nhất. Thịt nhái băm thật nhỏ, cho vào cối đá giã nhuyễn, giã càng kỹ thì chả càng ngon, sau đó trộn với gia vị, sả ớt, lá chanh, thêm vào một chút bột chiên tôm. Mỡ để sôi thật già rồi mới thả chả vào, miếng chả vừa chín tới phồng to, vàng ươm, điểm màu xanh, đỏ của chanh, ớt, quyện một mùi thơm thật hấp dẫn. Đùi nhái tẩm bột rán giòn, nhái tẩm gia vị chiên cả con, lẩu nhái, nhái xào sả ớt... tuy chế biến không cầu kỳ bằng món chả nhái, nhưng đậm đà mỗi vị ngon khác nhau, không thể trộn vào đâu được

Cơ chế thị trường thay đổi, làng Khương Thượng giờ chỉ còn 4-5 nhà giữ được nghề truyền thống nên món chả nhái không xuất hiện ở ngoài chợ, hay một số nhà hàng đặc sản trong thành phố. Phải tìm đến tận làng, vòng qua các ngõ nhỏ, bạn mới có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc sản truyền thống này



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:40 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Bạn muốn chọn cua ghẹ ngon thì nên lật ngửa con cua, ghẹ dùng ngón tay ấn mạnh lên yếm, nếu yếm cứng không bị lún xuống là cua, ghẹ chắc.

Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn chọn lựa được hải sản ngon.

Hải sản tươi sống

Tôm: Tôm tép còn tươi vỏ cứng, dai và trơn láng, tôm màu xanh và không ngả sang đỏ. Tôm ươn màu sắc hết bóng bẩy, có mùi hôi, đầu rời ra và càng tôm dễ rụng.

Sò: Lựa con còn sống (sò há miệng và khi sờ vào thì miệng sò khép chặt lại).

Một số mon ngon quanh ta Cuabe


Ốc: Nên lựa ốc còn sống (dùng tay **ng nhẹ vào cái mài ốc thì ốc sẽ khép kín mài lại). Ốc mập thì mài ốc ở gần phía ngoài vỏ ốc, trái lại, nếu ốc chết hay ốm thì mài thụt sâu vào trong vỏ ốc (sẽ có mùi hôi).

Cá: Để chọn cá tươi, ngon có thể căn cứ vào mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Mang cá tươi, màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không có nhớt , không có mùi hôi, khó chịu. Vẩy cá tươi, óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi khó chịu, miệng cá ngậm kín. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.

Lựa chọn hải sản khô

Mực khô: Trên thị trường thường gặp hai loại mực là mực dài và mực hình bầu dục. Mực khô ngon nguyên con mình chắc, bóng sạch, thịt dày, màu hồng nhạt tươi sáng. Loại kém chất lượng hơn thường có những đốm màu đỏ thâm trong phần thân và lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

Bào ngư khô: Loại ngon phải nguyên con, khô chắc, có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

Tôm khô: Loại ngon có kích cỡ đồng đều, màu hồng sẫm, ánh, có vị nhạt, mình khô.

Sò khô: Được làm từ các loại sò tươi như sò dương, sò điệp, sò huyết... sau khi luộc chín tách vỏ rửa sạch đem phơi khô. Loại ngon có màu ánh vàng, bề mặt có những hạt nhỏ màu trắng, hạt không bị nát vụn, không có tạp chất, thịt chắc dầy, căng, có mùi thơm đặc trưng, vị nhạt.

Hàu khô: Thường có hai loại, sống và chín. Thịt hàu ngon phải chắc, không vụn, mặt ngoài không lẫn cát và vỏ sò vụn, có màu vàng. Nếu thân nhỏ mỏng, có mà hơi đỏ lẫn màu đen là loại kém chất lượng.

Chế biến hải sản đúng cách

Sau khi mua hải sản như tôm, mực, nếu chưa chế biến ngay, nên cất vào ngăn lạnh nhất trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ chúng 1-2 ngày. Riêng các loại ốc, sò, nghêu, không nên cho vào túi nylon, cột chặt miệng vì chúng cũng cần được thở. Tốt nhất, nên giữ loại hải sản này trong túi vải sạch, rắc nước lên cho có độ ẩm, không cần giữ trong tủ lạnh. Trước lúc chế biến, nên loại bỏ những con chết, rửa hải sản dưới vòi nước sạch.

Khi rã đông, nên để hải sản trong ngăn mát qua đêm. Nếu cần dùng nhanh, bạn có thể đặt chúng dưới vòi nước lạnh hoặc cho vào lò vi sóng. Không nên rã đông hải sản bằng cách ngâm vào nước ấm hoặc để ra ngoài nhiệt độ bình thường để tránh nhiễm khuẩn. Hải sản đông lạnh cần thời gian dài để rã đông mới đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 10:40 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Dark Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

Dùng nước dừa, cho thêm ít muối, đun sôi, cho tôm vào, canh tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc đúng độ sẽ ngọt đậm, mềm mà vẫn dai.
Một số mon ngon quanh ta Luoc
Bạn đừng nghĩ làm món luộc đơn giản, chỉ cần đun nước sôi, cho vào, đợi chín và vớt ra. Thật ra, mỗi loại thực phẩm có cách luộc riêng. Tham khảo các mẹo sau để làm các món ăn của bạn thêm ngon.

- Luộc rau ngon:

Với các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, rau muống: nên cho nước nhiều, thêm một ít muối vào nước luộc và để lửa lớn cho nước sôi già mới cho rau. (Có thể sau khi vớt, cho rau vào ngâm trong nước đá, rau vừa xanh lại vừa giòn. Nhưng cách này làm mất một số vitamin trong rau)

Với bông cải trắng hoặc xanh: cũng làm như cách trên, khi ngâm vào nước đá, bông cải sẽ giòn, không bị mềm hay rã những đọt bông trên mặt.

- Cách luộc lòng heo được trắng và giòn

Khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

- Luộc gà

Cho gà vào nồi lúc nước lạnh, bỏ thêm một miếng gừng và hành nướng đập dập cho thơm, đun sôi thì để lửa nhỏ, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước lạnh vào nồi. Gà chín, tắt bếp, om một lúc, vớt ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội (thả thêm vài cục đá), con gà trông sẽ căng mọng và ăn da rất ngon. Muốn trông gà vàng ươm thì lấy nước mỡ gà quyết lên da.

Muốn chặt gà đẹp, bạn hãy để ráo nước và thật nguội mới chặt.

- Luộc chân giò được mềm mà vẫn giòn

Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt. Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn. Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.

- Luộc thịt bò bắp cho vừa mềm, thơm

Dập một củ xả, một miếng gừng, cho thêm ít mắm, ngũ vị hương, và khoảng 1-2 thìa cà phê rượu trắng vào ít nước, cho bắp bò vào đun cạn, cho thêm một ít nước lạnh vào đun tiếp gần cạn rồi vớt thịt ra.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeSun Jan 18, 2009 7:42 am

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 chu0t_t0cxu Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
chu0t_t0cxu

Test
Test

 
Giới tính : Nữ
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 129
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Tired10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

la` con trai ma` gioi? wa' zay.



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitimeSun Mar 08, 2009 12:01 pm

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 [NQ].ly bể Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
[NQ].ly bể

Test
Test

 
Giới tính : Nữ
Tuổi : 30
Tổng số bài gửi : 706
TâmTrạng : Một số mon ngon quanh ta Scared10

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta

bữa trước trường mình thui nấu ăn.bik zậy tham khảo trong đây.hu hu.ngốc quá ;)



Một số mon ngon quanh ta I_icon_minitime

Một số mon ngon quanh ta Thtx_01 Một số mon ngon quanh ta Thtx_02 Một số mon ngon quanh ta Thtx_03
Một số mon ngon quanh ta Thtx_04 Một số mon ngon quanh ta Thtx_06
Một số mon ngon quanh ta Thtx_07 Một số mon ngon quanh ta Thtx_08 Một số mon ngon quanh ta Thtx_09
Sponsored content


 

Bài gửiTiêu đề: Re: Một số mon ngon quanh ta



 

Một số mon ngon quanh ta

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0
Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.

Các câu hỏi thường gặp
CLB Trẻ 1806
Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào
© 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768.
Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất