| Chẳng gì vui hơn khi bạn tìm thấy một món ăn thú vị nào đó và trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu của mình thưởng thức, đem lại niềm vui cho chính mình và người thân.
Cá hồi sốt X.O nướng giấy bạc
Nguyên liệu: Cá hồi 150g, hành tây, 20gr, hành lá 10gr, ớt Đà Lạt 10gr, cà rốt 10gr, sốt X.O 30ml, muối tiêu, giấy bạc 1 miếng.
Cách làm:
Cá hồi rửa sạch, lấy phần thịt bỏ xương. Hành tây cắt sợi, hành lá cắt khúc, ớt đà lạt cắt sợi, cà rốt thái miếng. Ướp cá hồi với muối tiêu cho vừa ăn, lấy giấy bạc ra, xếp hết tất cả các thành phần hành tây, hành lá, cà rốt với ớt Đà Lạt lên trên giấy bạc, sau đó xếp cá hồi lên trên, phủ sốt X.O gói kỹ lại đem bỏ lò ở nhiệt độ 170 độ C, khoảng 10 phút lấy ra. Dùng nóng.
Xà lách cesar
Nguyên liệu:
Xà lách Roman 100gr, xà lách xoắn xanh 50gr, thịt ba chỉ xông khói 70gr, phô mai Parmesan 50gr, trứng gà 1 quả, cà chua 1 trái, hành tây 10gr, bánh mì Sandwich 2 miếng, sốt cesar 60ml
Cách làm:
Xà lách rửa sạch, thịt ba chỉ cắt nhỏ đem nướng vàng. Cà chua cắt thành múi, hành tây cắt khoanh mỏng, trứng gà đem luộc đỏ lòng đào. Bánh mì sandwich cắt hạt lựu đem nướng vàng và giòn. Trộn tất cả các thành phần lại với nhau, sau đó rưới sốt Cesar lên trên.
Gan, ngỗng sốt giấm Balsamic
Nguyên liệu:
Gan ngỗng 100gr, giấm balsamic 30ml, thơm 100gr, bờ lạt 10gr, ngò tây 1 cọng, muối tiêu.
Cách làm:
Gan ngỗng làm sạch, ướp muối tiêu vừa ăn. Thơm gọt vỏ, cắt thơm ra hình hạt lựu, bắc chảo nóng, cho bơ vào cho tiếp thơm vào đun lửa nhỏ đến khi thơm vàng và mềm. Bắt chảo nóng chiên thơm cho vàng và chín lấy ra xếp lên đĩa, cho thơm và ngò tây lên trên dùng với bánh mì nướng giòn. | |