|
|
Fri Dec 12, 2008 8:26 am | | Test |
|
| Tiêu đề: Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ | |
| | | | | | Đầu cá nấu củ senNguyên Liệu :
- 1/2 chiếc đầu cá chép tươi khoảng 200g - Củ sen: 1 củ khoảng 50 g - Đậu tương: 20g - Gừng: 1 củ nhỏ - Hành lá, dầu ăn, muối, rượu trắng, hạt tiêu xay
Thực Hiện :
- Củ sen rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng. Đậu tương ngâm nở. Đầu cá rửa sạch, gừng bỏ vỏ thái lát, hành cắt khúc.
- Cho dầu vào chảo, đun dầu sôi phi gừng thơm rồi mới cho đầu cá vào rán vàng bằng lửa nhỏ. Thêm chút rượu, cho nước đun sôi lên trên lửa to vừa.
Tiếp đến cho củ sen, đậu tương đun tiếp bằng lửa trung bình đến khi nước canh chuyển sang màu **c trắng thì nêm muối, tiêu, hành lá. Múc canh ra bát sâu lòng.
- Món canh này ăn nóng, rất thích hợp khi thời tiết giá lạnh. Nó có công dụng bồi dưỡng tốt cho mọi người nhất là nữ giới. Củ sen tốt cho dạ dày, tim, bổ âm, dưỡng máu.----------------------------------Atisô hấp rau thơmNguyên liệu (làm 4 phần)Phần nước xốt Mayonnaise 56g trứng đông lạnh, để cho tan hoặc 1 cái trứng lớn. 4 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi. 1 muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê húng khô, giã nhỏ. 1 muỗng canh mù tạc. 226g dầu ôliu. Phần Atisô hoặc măng tây 4 cây rau Atisô lớn hoặc 450g măng tây. nước cốt chanh tươi. Cách làm* Phần nước xốt Mayonnaise : Trộn trứng, nước chanh, húng quế, rau thơm, mù tạc và muối trong 1 cái chén chế biến hoặc cái thùng trộn thức ăn, đậy lại và trộn trong 5 giây với công suất cao của máy, từ từ cho dầu qua một cái lỗ ở nắp hoặc bằng một cái ống nhỏ và trộn cho nhuyễn. Phần Atisô : Cắt cọng và bỏ phần lá bên ngoài. Cắt bỏ phần trên đầu khoảng 2,5cm. Cắt bỏ phần lá nhọn. Phết nước chanh lên cạnh nhọn vừa cắt. Đặt Atisô vào cái rổ hấp trong chảo nước. Mang đun sôi hạ lửa và hầm, đậy lại và hầm từ 20-25 phút, hoặc cho đến khi một cái lá được kéo ra dễ dàng (nếu là măng tây, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Đặt vào 1 cái rổ hấp hơi trong 1 cái chảo nước, đậy lại, hầm 5-8 phút hoặc cho đến khi dòn mềm ). Lấy ra khỏi rổ hấp.
Dọn Atisô nóng hoặc lạnh với nước xốt Mayonnaise ( phần măng tây, xếp lên 4 đĩa, múc nước xốt Mayonnaise đổ lên trên). Giữ phần Mayonnaise còn lại trong thùng chứa không có không khí, đặt trong tủ lạnh có thể giữ được 1 tuần.
* Thành phần dinh dưỡng : Calo: 569; Chất béo: 56g; CarbonHydrate: 15g; Cholesterol: 0mg; Natri: 536mg; Đạm: 6g; Chất xơ: 7g; Calo từ mỡ: 89%; Calo từ Carb: 11% | | | | |
|
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| |
Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0 Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.
Các câu hỏi thường gặp | CLB Trẻ 1806 | | Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào © 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum. BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên. Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768. Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
|
|
|