Diễn đàn  Trang ChínhTrang Chính  Lịch  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  



 

Share | 

 

Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 8:26 am

Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_01 Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_02 Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_03
Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_04 Dark Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_06
Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_07 Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_08 Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥

Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ Post-2483-1165023596

Đầu cá nấu củ sen
Nguyên Liệu :

- 1/2 chiếc đầu cá chép tươi khoảng 200g
- Củ sen: 1 củ khoảng 50 g
- Đậu tương: 20g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành lá, dầu ăn, muối, rượu trắng, hạt tiêu xay

Thực Hiện :


- Củ sen rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng. Đậu tương ngâm nở. Đầu cá rửa sạch, gừng bỏ vỏ thái lát, hành cắt khúc.

- Cho dầu vào chảo, đun dầu sôi phi gừng thơm rồi mới cho đầu cá vào rán vàng bằng lửa nhỏ. Thêm chút rượu, cho nước đun sôi lên trên lửa to vừa.


Tiếp đến cho củ sen, đậu tương đun tiếp bằng lửa trung bình đến khi nước canh chuyển sang màu **c trắng thì nêm muối, tiêu, hành lá. Múc canh ra bát sâu lòng.

- Món canh này ăn nóng, rất thích hợp khi thời tiết giá lạnh. Nó có công dụng bồi dưỡng tốt cho mọi người nhất là nữ giới. Củ sen tốt cho dạ dày, tim, bổ âm, dưỡng máu.

----------------------------------
Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥ RE_veg024s
Atisô hấp rau thơm
Nguyên liệu (làm 4 phần)
Phần nước xốt Mayonnaise
56g trứng đông lạnh, để cho tan hoặc 1 cái trứng lớn.
4 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.
1 muỗng canh húng quế tươi cắt nhỏ hoặc 1 muỗng cà phê húng khô, giã nhỏ.
1 muỗng canh mù tạc.
226g dầu ôliu.
Phần Atisô hoặc măng tây
4 cây rau Atisô lớn hoặc 450g măng tây.
nước cốt chanh tươi.

Cách làm* Phần nước xốt Mayonnaise : Trộn trứng, nước chanh, húng quế, rau thơm, mù tạc và muối trong 1 cái chén chế biến hoặc cái thùng trộn thức ăn, đậy lại và trộn trong 5 giây với công suất cao của máy, từ từ cho dầu qua một cái lỗ ở nắp hoặc bằng một cái ống nhỏ và trộn cho nhuyễn.

Phần Atisô : Cắt cọng và bỏ phần lá bên ngoài. Cắt bỏ phần trên đầu khoảng 2,5cm. Cắt bỏ phần lá nhọn. Phết nước chanh lên cạnh nhọn vừa cắt. Đặt Atisô vào cái rổ hấp trong chảo nước. Mang đun sôi hạ lửa và hầm, đậy lại và hầm từ 20-25 phút, hoặc cho đến khi một cái lá được kéo ra dễ dàng (nếu là măng tây, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Đặt vào 1 cái rổ hấp hơi trong 1 cái chảo nước, đậy lại, hầm 5-8 phút hoặc cho đến khi dòn mềm ). Lấy ra khỏi rổ hấp.

Dọn Atisô nóng hoặc lạnh với nước xốt Mayonnaise ( phần măng tây, xếp lên 4 đĩa, múc nước xốt Mayonnaise đổ lên trên). Giữ phần Mayonnaise còn lại trong thùng chứa không có không khí, đặt trong tủ lạnh có thể giữ được 1 tuần.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 569; Chất béo: 56g; CarbonHydrate: 15g; Cholesterol: 0mg; Natri: 536mg; Đạm: 6g; Chất xơ: 7g; Calo từ mỡ: 89%; Calo từ Carb: 11%



 

Đầu cá nấu củ sen + Atisô hấp rau thơm ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0
Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.

Các câu hỏi thường gặp
CLB Trẻ 1806
Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào
© 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768.
Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất