TÔM SỐT BƠ CHANHNguyên liệu - 500gr tôm sú. - 1 quả chanh. - 150gr bơ. - 100ml rượu vang trắng. - 50gr kem sữa. - 200gr khoai tây. - 50gr bông cải xanh. - 1/2 quả ớt chuông vàng. - 1/2 quả cà tím, muối, tiêu.
Cách làm - Tôm làm sạch, chẻ sạch sống lưng, bỏ chỉ đen. - Nướng tôm, bông cải xanh, cà tím, ớt chuông vàng. - Khoai tây nghiền nhuyễn, trộn với bơ và kem sữa cho mịn. - Sốt: cho rượu vang trắng và bơ vào chảo nóng, trộn đều, nêm muối, tiêu. Thêm nước chanh.
--------------------------------------------
DỒI TRƯỜNG XÀO HẠT ĐIỀUNguyên liệu 300 g dồi trường, 100 g hạt điều, 1/2 hộp bắp non, 1 muỗng xúp dầu hào, 1 muỗng xúp dầu mè, 1 muỗng xúp bột năng, 2 củ hành tây, 1 trái ớt Đà Lạt, gia vị, ngò, cà, ớt.
Cách làmDồi trường rửa sạch, trần qua nước sôi khoảng 5 phút rồi ngâm nước lạnh, cắt miếng vừa ăn (phần cuống cắt mỏng, để riêng). - Cho vào chảo 1 muỗng xúp dầu, rang giòn hạt điều. Bắp non cắt đôi, hành tây cắt miếng dọc 1,5 cm, ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt dọc 1,5 cm. - Cho 5 muỗng xúp dầu vào chảo nóng phi hành, tỏi băm, xào phần cuống dồi trường trước, nêm muối, bột nêm, tiêu, 1/3 chén nước. Sau đó, đậy vung khoảng 3 phút, cho phần còn lại của dồi trường vào, xào tiếp 5 phút rồi xúc ra dĩa. - Tiếp tục phi hành tỏi, xào ớt Đà Lạt cùng hành tây và bắp, nêm gia vị. Cho dồi trường vừa xúc ra vào xào chung, nêm thêm dầu mè, dầu hào. Khuấy bột năng với nước cho vào đủ sánh. Sau cùng trộn hạt điều cùng những thứ trên. Trình bày: Xúc đồ xào ra đĩa, trang trí cà, ớt t**** hoa. Dọn ăn kèm nước tương và ớt