Diễn đàn  Trang ChínhTrang Chính  Lịch  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  



 

Share | 

 

Bánh bông lan Thạch Thảo ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 8:13 am

Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_01 Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_02 Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_03
Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_04 Dark Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_06
Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_07 Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_08 Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Bánh bông lan Thạch Thảo ♥

Bánh bông lan Thạch Thảo ♥ Banh
Nguyên liệu:
- 6 trứng gà.
- 300 g bột mì.
- 500 g đường cát trắng.
- 1 lít nước.
- 300 g đường xay.
- 25 g rau câu.
- 1 ống tinh dầu chanh.
- 1/2 muỗng vani (3 ống).
- Bột xirô dâu (1 muỗng xúp).
- 1/2 quả dứa.
- 50 g nho khô.
- 50 g long nhãn

Cách làm:
Làm bánh bông lan hấp. Lấy 5 lòng trắng và cho đường xay vào đánh bông. Cho 6 lòng đỏ vào đánh. Trộn bột, vani, tinh dầu chanh và trứng khuấy mịn rồi cho vào khuôn tròn (30 cm) hấp trong nồi nước sôi (lửa lớn) độ 20 phút. Dùng tăm thử bánh không dính là chín. Gỡ bánh để nguội, cắt làm 2 lớp.

- Dứa xắt hạt lựu hoặc sợi. Long nhãn ngâm nước đường (50 g) cho nở, vớt nhãn ra. Xào dứa với 50 g đường cho dẻo.

- Rau câu ngâm nước lạnh độ 1 giờ, sau đó đem nấu kỹ cho tan hết rau, hớt hết bọt, cho 400 g đường vào nấu. Lòng trắng trứng đánh bông chia làm 3 phần.

Bước 1: Lót giấy dưới đáy khuôn bánh. Múc 1/3 rau câu, 1/3 trứng để cho mau nguội. Cho bột xirô dâu vào từ từ, khi rau còn ấm thì đổ vào khuôn.

Bước 2: Xếp bánh lên mặt rau. Múc 1/3 rau và 1/3 trứng để cho nguội và làm tương tự như bước 1. Cho dứa xào vào trộn đều rồi đổ lên bề mặt.

- Xếp lớp bánh thứ 2 lên rau câu. Đổ nước nhãn vào 1/3 rau còn lại, đun kỹ. Sau đó múc 1/3 trứng đổ vào dung dịch trên, đánh đều. Cuối cùng cho nho, nhãn vào và đổ lên mặt bánh.

- Để bánh nguội và cho vào tủ lạnh



 

Bánh bông lan Thạch Thảo ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0
Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.

Các câu hỏi thường gặp
CLB Trẻ 1806
Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào
© 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768.
Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất