| Cá chép đánh vẩy, mổ, rửa sạc Món xốt cá: Nguyên liệu : Cá chép 1 con 500g Mỡ nước để rán 150g Gừng, hành, tỏi, bột đao, đường, giấm, xì dầu, nước mắm, mì chính. Cách làm: h, mổ bụng làm lòng ruột. Khía chéo trên da cá, ướp muối, xì dầu, giấm và tẩm bột đao khắp trong ngoài cá. Chờ mỡ trong chảo sôi già, thả cá vào rán cho chín vàng giòn thì vớt ra đĩa. Lấy bát hào nước dùng với đường, giấm, rượu, xì dầu, mì chính và chút bột đao để làm nước xốt ngọt, hơi chua. Rưới mỡ láng chảo để làm nóng già, phi thơm hành tỏi khô băm nhỏ, rồi đổ nước xốt vào chảo đun sôi. Khi bột đao chín tronng sách mới cho hành hoa và gừng thái chỉ vào. Dội xốt nóng lên đĩa cá rán, ăn nóng, Yêu cầu: Cá rán thơm ngọt, giòn mà không tanh Chúc ngon miệng | |