Diễn đàn  Trang ChínhTrang Chính  Lịch  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  



 

Share | 

 

Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ I_icon_minitimeFri Dec 12, 2008 8:10 am

Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_01 Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_02 Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_03
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_04 Dark Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_06
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_07 Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_08 Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Thtx_09
Dark

Test
Test

http://darkxteen.good.to
 
Giới tính : Nam
Tuổi : 31
Tổng số bài gửi : 1145
TâmTrạng : Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ Cheerf10

Bài gửiTiêu đề: Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥

GÀ NƯỚNG CAM
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ B85228
Nguyên liệu (làm 10 phần)

1 con gà lớn để nướng (3,6-4,5kg) .
3 muỗng canh nước cam vắt.
3 muỗng canh mật.
3 muỗng canh dầu ăn.
muối và tiêu.
2 tách nước lèo gà hoặc nước.
1/4 tách mức cam.
1/4 tách rượu vang trắng.
1 củ hành nhỏ, gọt vỏ, cắt nhỏ.
2 muỗng canh bơ.
1 viên súp gà nhỏ.
1/4 tách kem.
2 muỗng cà phê bột bắp, hòa tan trong nước lạnh.
Cách làm

1. Đun nóng lò ở 190 độ C.
2. Cắt bộ lòng gà thành những miếng nhỏ, bỏ qua một bên ( để làm nước xốt).
3.Gọt cam, chia thành từng phần, để qua một bên để trang trí.
4. Cắt vỏ cam thành những lát nhỏ khoảng 1,25cm
5. Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan, cho vỏ cam vào, xào nhanh trong một phút. Nhồi vỏ cam vào gà.
6. Trộn mật, dầu, cam vắt trong một cái chén. Phết lên gà và để khoảng nửa giờ.
7. Nêm gà với muối, tiêu, cột chặt gà và chuyển qua một cái chảo nướng lớn, nướng trong lò ở 190 độ C khoảng 1 giờ.
8. Phết hỗn hợp mật cam còn lại lên gà, cho vào lò lại và nướng thêm từ 60-90 phút cho chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cái đo nhiệt, nhiệt độ của thịt ở giữa phải ít nhất lên đến 71 độ C.
9. Sau khi chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi lò khoảng 15-20 phút trước khi dọn.
10. Phần nước xốt (làm trong khi đang nướng gà). Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan. Xào hành và lòng gà trong 2-3 phút.
11. Cho rượu vào và hạ lửa trong 2-3 phút.
12. Cho mức cam, viên súp gà, và nước (hoặc nước lèo) vào, đun sôi nhanh rồi hạ lửa và hầm khoảng 5-10 phút.
13. Cho kem vào và làm đặc với bột bắp hoà nước.
14. Để dọn : Lấy gà nướng ra đĩa, trang trí xung quanh bằng những miếng cam và ít cải chanh. Múc nước xốt ra một cái chén nhỏ và dọn.
------------------------------------------------------
NƯỚC XỐT ANH ĐÀO
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ B279430
Nguyên liệu (làm 4 phần)
]
1/2 tách anh đào chua khô.
1/2 tách mứt anh đào.
2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ.
1/2 tách hành đỏ cắt nhỏ.
1/4 tách ớt cà chua vàng cắt nhỏ.
1/4 tách ớt cà chua xanh cắt nhỏ.
1 muỗng canh húng tươi căt nhỏ hoặc 1/2 muỗng canh húng khô.
Cách làm

1. Trộn mứt anh đào khô và giấm trong một cái chén nhỏ, trộn kỹ. Nướng trong lò vi-ba (100% công suất) từ 1-1,5 phút hoặc cho đến khi nóng. Để khoảng 5 phút.
2. Cho hành đỏ, ớt xanh, ớt vàng và húng vào trộn cho kỹ. Đậy lại, làm đông lạnh 3-4 giờ hoặc để qua đêm. Dọn như một món nước xốt dùng với gà tây hoặc gà giò nướng, hoặc có thể dùng với hamburger chiên.
--------------------------------------------
BÁNH KEM NƯỚNG
Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥ B279407
Nguyên liệu (làm 8 phần)

1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.
Cách làm

1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách)



 

Gà nướng cam, nước xốt anh đào ♥

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0
Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.

Các câu hỏi thường gặp
CLB Trẻ 1806
Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào
© 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum.
BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên.
Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768.
Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất