|
|
Fri Dec 12, 2008 8:08 am | | Test |
|
| Tiêu đề: bánh gà hấp ♥ | |
| | | | | | Thành phần: (28 cái) * Bột nhào :2,5 tách bột năng1/2 tách nước sôi2/3 tách nước lạnh* Phần nhân :227g thịt gà không xương3 muỗng cà phê gừng cắt nhỏ1/4 tách nước xốt gà2 muỗng canh nước xốt có hương hàu1 muỗng canh nước xốt hoisin2 muỗng cà phê nước tương2 muỗng cà phê dầu mè1 muỗng cà phê rượu nếp Trung Hoa hay rượu trắng nguyên chất1/4 muỗng cà phê tiêu trắng* Nước xốt phết :1/4 tách giấm rượu đỏ1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ2 muỗng cà phê gừngCách làm: * Chuẩn bị bột nhào :- Để bột trong một cái chén. Đổ nước sôi vào, dùng đũa hay nĩa để quậy. Từ từ quậy trong nước lạnh, trộn cho đến khi bột nhào dính lại với nhau. Trên một cái bàn cán bột, nhào bột cho nhuyễn khoảng 5 phút. Đậy lại và để trong khoảng 90 phút.- Trộn thật kỹ các nguyên liệu làm nhân trong một cái chén. Trộn các nguyên liệu nước xốt trong một cái chén khác.- Trên một cái bàn cán bột , lăn bột nhào thành một hình trụ, cắt thành 28 phần bằng nhau. Để làm một cái bánh, cán bột thành hình tròn 10cm, dày 0,3cm. Đậy phần bột còn lại cho khỏi khô trong khi đang làm. Đặt một muỗng canh nhân vào giữa miếng bột. Nhúm các mép bột lại quanh phần nhân và xếp nếp để dán kín lại.- Đặt bánh vào 2 cái đĩa chịu nhiệt, phần có nếp gấp lên trên. Để bánh khoảng 5 - 10 phút trước khi hấp.* Cách nấu :- Chuẩn bị một cái chảo hấp, đậy lại và hấp bánh từng đĩa cho đến khi nhân chín hết.- Dọn bánh nóng với nước xốt phết trên cùng một đĩa. | | | | |
|
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| |
Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0 Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.
Các câu hỏi thường gặp | CLB Trẻ 1806 | | Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào © 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum. BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên. Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768. Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
|
|
|