|
|
Fri Dec 12, 2008 8:08 am | | Test |
|
| Tiêu đề: Cá thác lác nướng sả, xoài cát cá trê, mì vịt om hoa quả ♥ | |
| | | | | | CÁ THÁC LÁC NƯỚNG SẢ Nguyên liệu:400g cá thác lác - 6 cây sả tươi - 1 thìa súp sả xay hoặc sả bằm - 1 thìa cà-phê tỏi, hành xay - Đầu hành, ớt xay - 1 thìa súp mắm ruốc Huế ngon - Xà lách rau thơm, bún, mắm nêm, bánh tràng dưa leo, thơmCách làm:- Chặt sả thành khúc dài 8cm, nhớ lấy từ gốc lên - Cho cá thấc lác cùng đầu hành, sả băm, tỏi, ớt, mắm ruốc Huế vào bát, quết thật đều - Tiếp đến, nhẹ nhàng quết cá lên 1/3 cây sả - Quạt than hồng, cho cá bọc sả lên vỉ, nướng chín vàng----------------------------------------- XOÀI CÁT CÁ TRÊ Nguyên liệu:2 con cá trê nhỏ; 1 trái xoài cát xanh; ớt sừng, tỏi, gừng, muối, tiêu, đường, rau sa lát, rau thơmCách làm:Cá làm sạch, khía xéo trên mình cá, ướp cá trên với muối tiêu, xoài xanh gọt vỏ, xắt sợi, ướp 1 thìa cà phê đường. Chảo dầu nóng cho cá vào chiên vàng thơm. Cho 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê canh đường, tỏi, ớt băm vào hòa đều. Cho xoài ướp vào trộn đều với nước mắm tỏi. Bày cá ra đĩa, rưới nước mắm xoài lên trên, ăn kèm với rau sống trong bữa cơm gia đình-------------------------- MÌ VỊT OM HOA QUẢ Nguyên liệu:500g thịt lườn vịt bỏ xương, bơ, cà rốt, hành hoa, nước cốt chanh; 0,5 lít nước ninh xương, mật ong, bột năng, hạt tiêu, nước sốt mận, mận tươi, dầu ôliu, mỳ ý.Cách làm: Cách làm: Thịt vịt để nguyên da, sơ chế sạch, thái miếng to. Dùng dao sắc khía nhẹ hình quả trám lên các miếng thịt. Cà rốt, mận tươi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Cho bơ vào đun chảy rồi cho thịt vịt vào chiên vàng, cho tiếp cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nước dùng vào đun sôi. Sau đó, thêm một thìa nhỏ bột năng và mật ong vào đảo nhẹ tay và om trong 3 phút. Nêm hạt tiêu và đổ nước sốt mận vào khuấy đều một lúc. Cho nốt phần nước dùng, mật ong vào om 3 - 5 phút để thịt vịt chín mềm, ngấm gia vị. Lấy vịt ra khỏi chảo, thái miếng nhỏ. Nước sốt mận vẫn để nguyên trên bếp, cho tiếp mận tươi, dầu ôliu om cho đến khi mận chín mềm. Cuối cùng, mỳ ý trần chín, để ráo nước, chia đều ra các đĩa, rưới nước sốt mận nóng lên trên thịt vịt. | | | | |
|
|
Trang 1 trong tổng số 1 trang | |
| |
Mã nguồn phpBB2 Phiên bản 2.0 Copyright ©2010 - 2011, Forumotion - Rip by: Anh Đào.
Các câu hỏi thường gặp | CLB Trẻ 1806 | | Forumotion Phpbb2 - Rip by Anh Đào © 2010 - 2011 Phát triển bởi admin và các thành viên trong Forum. BQT không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên. Forum được hiển thị tốt nhất trên hầu hết trình duyệt với độ phân giải 1024x768. Câu Lạc Bộ Trẻ 1806 - Phường EaTam - TP>. Buôn Ma Thuột.
|
|
|