Cháo hải sản - Món ngon mùa lạnh Khi tiết trời đã bắt đầu se lạnh, cũng là lúc người ta nghĩ đến những chiếc áo ấm và những món ăn bốc khói. Món cháo hải sản - một trong những món ăn bổ dưỡng xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Món cháo hải sản. Nguyên liệu hải sản: Cua, tôm, ngao... Cách làm: - Luộc chín từng loại hải sản. Món cháo hải sản của bạn muốn phong phú bao nhiêu, thì bạn càng phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu hải sản bấy nhiêu. Có những nồi cháo chỉ có 2 loại hải sản, nhưng cũng có khi lên tới 5 đến 7 loại. Đấy là do cách bạn lựa chọn sao cho phù hợp khẩu vị và sở thích của mỗi thành viên trong gia đình.
- Nên rang gạo trước khi nấu cháo để cháo không chỉ thơm bởi các loại hải sản mà còn bởi mùi gạo rang.
- Trong lúc chờ ninh gạo nhừ, bạn tiến hành bóc các hải sản đã được luộc chín và xếp ra đĩa. Khi gạo đã chín nhừ, bạn cho hải sản vào, nguấy đều và nêm gia vị cho vừa. - Để cho nồi cháo nhìn hấp dẫn hơn, bạn nên múc cháo sang một chiếc nồi khác, trang trí hành và rau thơm cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hải sản. Ăn nóng để thưởng thức hết vị ngon tuyệt vời của món cháo hải sản này.
|
|
| |